Điều trị đau xương khớp – Tổng hợp các phương pháp

Điều trị đau xương khớp – Tổng hợp các phương pháp

Đau khớp là một vấn đề cực kì phổ biến. Nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào và biến mất sau một vài tuần (cấp tính), hoặc kéo dài trong vài tháng, vài năm (mãn tính). Những cơn đau này có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn, thậm chí gây ra tàn tật suốt đời. Nhưng đừng lo lắng, hiện tại đã có nhiều phương pháp để trị đau nhức xương khớp.

Tổng quan các phương pháp trị đau nhức xương khớp

Cơ thể con người có khoảng 400 khớp khác nhau, mỗi khớp có những vai trò và chức năng riêng, giúp cho cơ thể có được sự linh hoạt. Chúng ta có thể bị đau bất cứ khớp nào trong 400 khớp này, nhưng phổ biến nhất là đau khớp đầu gối, sau đó là đau khớp vai và khớp hông.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến đau khớp, như do chấn thương, viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấp, viêm bao hoạt dịch, bệnh gút,… Mỗi nguyên nhân lại có những cách điều trị khác nhau. Nhưng về cơ bản, bạn có thể kiểm soát các cơn đau này bằng một số phương pháp phổ biến sau:

  • Điều trị không dùng thuốc (thay đổi lối sống)
  • Điều trị dược lý (thuốc)
  • Kích thích bằng xung điện
  • Phẫu thuật

Mục tiêu của điều trị đau xương khớp là: kiểm soát cơn đau và các triệu chứng khác giúp đảm bảo chất lượng cuộc sống cho người bệnh. Đồng thời giảm thiểu tổn thương và biến dạng khớp, làm chậm sự tiến triển của bệnh, bảo tồn chức năng thể chất cho bệnh nhân. Một số bệnh đau khớp không thể chữa khỏi hoàn toàn, nhưng nếu có kế hoạch điều trị đúng và hiệu quả, bạn có thể kiểm soát được bệnh tình của mình.

Phần dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn các chữa trị bệnh đau xương khớp.

0916.36.3553