Lá lốt chữa bệnh đau nhức xương khớp – Đúng hay sai?

Lá lốt chữa bệnh đau nhức xương khớp – Đúng hay sai?

Dùng lá lốt chữa bệnh đau nhức xương khớp là bài thuốc đã được cha ông ta áp dụng từ lâu. Nhưng có đúng lá lốt có công dụng này hay không và phải sử dụng như thế nào mới mang lại hiệu quả?

Để giải đáp được câu hỏi này, trước hết chúng ta cần hiểu được cơ chế gây đau xương khớp:

Đau nhức xương khớp là bệnh có thể xảy ra khi gặp một số tình trạng như: chấn thương, nhiễm trùng, viêm, bệnh tự miễn, do di truyền, thậm chí liên quan đến cả quá trình lão hóa và bệnh ung thư. Đau xương và khớp có thể là cấp tính, tái phát hoặc mãn tính. (Tìm hiểu thêm: 20 nguyên nhân gây đau nhức xương khớp).

Tuy nhiên, về cơ bản, cơ chế gây đau nhức xương khớp như sau:

  • Phát triển viêm. Những tổn thương trong mô dẫn đến việc tăng giải phóng các cytokine tiền viêm, máu, tế bào viêm cục bộ cùng nhiều chất hóa học khác. Những yếu tố này làm tăng độ nhảy cảm của các dây thần kinh cảm giác đau, dẫn tới tín hiệu đau được khuếch đại lên. Đồng thời, chúng cũng thúc đẩy các triệu chứng bệnh tiến triển nhanh hơn, tạo điều kiện thuận lợi để hình thành nên các cơn đau nhức xương khớp mãn tính. Ngoài ra, góp phần vào sự phát triển viêm trong bệnh xương khớp còn có các chất oxy hóa. Các chất này được sản xuất tăng cường trong phần mô xương khớp bị tổn thương, góp phần vào sự phát triển và duy trì quá trình viêm.
  • Thay đổi trong hệ thần kinh. Ngoài sự phát triển của viêm, những thay đổi trong hệ thần kinh cũng cũng góp phần làm các cơn đau nhức xương khớp trở nên nghiêm trọng hơn. Người ta phát hiện ra rằng, các dây thần kinh cảm giác đau của những người bị đau nhức xương khớp bị tăng độ nhạy cảm.
0916.36.3553